Hướng dẫn lắp đặt vách kính cường lực cực kỳ đơn giản

– Thông thường việc lắp đặt vách kính cường lực đều được các nhân viên kỹ thuật của đơn vị thi công hoàn thiện, việc lắp đặt nhìn chung không quá khó nhưng lại đòi hỏi người dùng cần có sự hiểu biết nhất định về kỹ thuật lắp đặt đảm bảo an toàn, hiệu quả. Chúng tôi Trường Phúc Glass khuyến khích người dùng sử dụng các sản phẩm chính hãng do chúng tôi cung cấp và tiến hành tư vấn, đo đạc và hỗ trợ hướng dẫn lắp đặt. Dưới đây là quy trình chuẩn trong lắp đặt vách kính cho người dùng.

Quy trình lắp đặt vách ngăn kính cường lực thường bao gồm 5 bước làm cơ bản được thực hiện một cách tuần tự. Bên trong mỗi một bước làm có sự liên kết mật thiết với nhau và không thể tách rời. Cụ thể hơn, các bước lắp đặt vách kính bao gồm:

 • Bước 1: Khảo sát vị trí lắp đặt vách kính văn phòng. Khi này việc bạn cần làm là kiểm tra xem điện tích thi công và các chướng ngại vật bên trong khu vực. Dựa vào đây người dùng sẽ đưa ra đánh giá chi tiết về tính phù hợp của dòng sản phẩm đối với nơi lắp đặt.
 • Bước 2: Xây dựng phương án thi công theo hướng tiết kiệm thời gian và chi phí. Đây chính là bước làm kỹ thuật cực kỳ quan trọng trong suốt quá trình lắp đặt vách kính.
 • Bước 3: Tiến hành đo đạc vị trí ô chờ và kích thước mẫu vách kính văn phòng được sử dụng. Sau đó bạn cần ghi lại tất cả các số liệu thống kê ra và tính toán cẩn thận nhằm tránh sai sót.
 • Bước 4: Thi công vách kính cường lực văn phòng theo đúng bản vẽ kỹ thuật dành cho dòng sản phẩm. Trong đó bạn cần lắp dựng mặt kính trước rồi dùng bộ phụ kiện đi kèm để cố định vách kính.
 • Bước 5: Kiểm tra vách kính lần cuối để tìm kiếm lỗi kỹ thuật nếu có. Lau chùi sạch sẽ bề mặt kính và dọn dẹp vệ sinh.

MỘT SỐ LƯU Ý CẦN PHẢI BIẾT KHI LẮP VÁCH KÍNH CƯỜNG LỰC

– Kính cường lực sau khi tôi xong thì không thể cắt, khoan, khoét và khó mài. Chính vì vậy khâu đo đạc, tính toán đòi hỏi phải chính xác đầy đủ, chi tiết.

– Chính vì kính cường lực không thể cắt, khoan, khoét được và thông thường thì mỗi nhà đều có các kính thước về cửa kính, nhà tắm kính, ca bin kính khác nhau lên đòi hỏi người dùng hoặc người khảo sát, đo đạc phải cẩn thận, chính xác. Lợi nhuận tạo ra từ nghề làm kính đều rất thấp nhưng khi chúng ta có sai xót hoặc nhầm lẫn thì mức thiệt hại có thể sẽ chính bằng giá trị mà khách hàng mua. Vì vậy các bạn phải đặc biệt lưu ý

– Khi đo các ô chờ cửa kính cường lực ..v..v..v., cần lắp thì khi đo chiều rộng hay chiều cao chúng ta cần phải đo 3 điểm. Điểm đầu, điểm giữa và điểm cuối bởi nhiều trường hợp thợ xây làm không đều (Cạnh ngắn, cạnh dài, bên cao bên thấp…) Có những trường hợp chênh lệch vợt quá cả tiêu chuẩn xây dựng là 20mm mà lên tới 30mm,40mm… Với độ chêch lệch quá lớn những ai chưa có kính nghiệm nên đề xuất với khách hàng tình hình về những cái khó đó để cho dễ thi công thì số đo của kính sau này ta lấy theo số bé nhất của 3 điểm.

– Khi tính toán người tính toán phải nắm được cấu tạo của bộ cửa kính, vách kính, cabin kính… Cũng như các loại vật tư đã thống nhất với khách hàng để tính toán và vẽ đơn hàng. Với các khách hàng chưa có sự hiểu biết nhiều về xây dựng nói chung và kỹ thuật trong nghề kính cường lực nói riêng Trường Phúc có lưu ý cho tất cả các nhân viên kỹ thuật lên bản vẽ chi tiết vị trí khoan, lắp tay nắm, khóa, chiều rộng, cao cánh rõ ràng….Ngay từ ban đầu chúng ta càng cẩn thận bao nhiêu thì độ rủi do trong vấn đề nghiệm thu và thanh quyết toán càng thấp hoặc không có cho dù khách hàng thíc hay không thíc.

Một số tính toán các thông số về kính cường lực thường hay gặp.

 • Kính cường lực lắp đế sập nhôm 25-38 thường trừ 10 – 14 mm (Tùy theo kích thước ô chờ vông hay không vuông)
 • Giữa tấm kính gép với nhau hoặc giữa kính với tường (Lắp kẹp định vị) thì khe hở kỹ thuật để lắp và bơm keo là 3mm
 • Lắp bản lề sàn cửa kính cường lực chiều cao thường trừ từ 12 đến 15mm (Phụ thuộc vào sàn phẳng hay không phẳng, giốc hay không giốc)
 • Cửa kính cường lực mở trượt sử dụng bộ láp
 • Tay nắm cửa kính cường lực thông thường khoan phi 14 hoặc 16 khoảng cách các tim là 400 hoặc 600… . Hoặc khi nào có nhiều thời gian hơn Bùi Phát sẽ bổ sung sau.
 • Cửa kính cường lực mở trượt dùng U nhôm treo chiều cao trừ 48 đến 50mm (Các sai số kỹ thuật cũng phụ thuộc vào sàn).

Tin Liên Quan